14th Th7

Ngành mỹ phẩm Hàn chuyển mình với giấc mơ ‘Vẻ đẹp châu Á’

Ngày nay, K-Beauty trở thành một phần đặc biệt trong làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hallyu), tiếp theo những bộ phim truyền hình nổi tiếng, nhờ sự chuyển mình của các nhà sản xuất mỹ phẩm.

Tại xứ sở kim chi, mỹ phẩm hiện đã trở thành một nhu cầu thiết yếu, giống như việc ra khỏi nhà phải mang theo ví. Đi trên đường phố Hàn Quốc, bạn hiếm thấy một ai đó không trang điểm, từ những học sinh cấp hai đến lứa tuổi trung niên, cả phụ nữ lẫn nam giới.

Đi vòng quanh các khu phố hay chợ lớn, những cửa hàng mỹ phẩm được mở ra san sát, không thiếu hình ảnh nữ sinh đồng phục đang chăm chú chọn son, kem nền. Hay ở lứa tuổi trung niên, những người được coi tạm thời có cuộc sống viên mãn và cần giữ gìn nhan sắc nhất, mỹ phẩm như một sở thích không thể thiếu.

Mỹ phẩm Hàn Quốc trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây nhờ những dòng chăm sóc da cho phụ nữ, với nguyên liệu chiết xuất từ thiên nhiên như sâm, trà xanh, các loại đậu, cho đến nhau thai động vật. Người tiêu dùng ngày càng khó tính và đòi hỏi sản phẩm phải có tiêu chuẩn và chất lượng cao, cũng như luôn kỳ vọng những yếu tố mới lạ. Để đáp ứng điều này, các doanh nghiệp mỹ phẩm Hàn Quốc luôn phải nỗ lực để đem lại cải tiến mới bằng công nghệ hiện đại.

Chỉ 20 năm trước, ngành công nghiệp mỹ phẩm Hàn Quốc còn được cho là có tương lai ảm đạm trước cạnh tranh toàn cầu. Tuy vậy, hôm nay các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới nhìn nhận rất tích cực bởi sự sáng tạo, các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, đa chức năng và rất thời thượng.

Hàn Quốc cũng là quốc gia tích cực quảng bá hình ảnh ra thế giới, và “Beautiful Asia – Vẻ đẹp châu Á” đang là điều mà ngành công nghiệp mỹ phẩm nước này nhắm tới. Giống như Mỹ hay Pháp quảng bá thời trang qua các bộ phim điện ảnh kinh điển, K-Beauty cũng thâm nhập vào đời sống người dân thông qua K-Pop (âm nhạc Hàn) và K-Drama (phim Hàn). Mỗi ngôi sao ca nhạc hay điện ảnh chính là những người mẫu quảng cáo cho các dòng mỹ phẩm trên toàn cầu, chẳng hạn như bộ phim “My Love From the Star” – Vì sao đưa anh đến đã làm nên cơn sốt châu Á về dòng son mà nữ diễn viên chính sử dụng.

Chọn kênh phân phối phù hợp cũng là yếu tố tạo nên thành công. Các doanh nghiệp thường chia sản phẩm thành các dòng, cao cấp – trung cấp – bình dân để có các chiến lược và kênh phân phối riêng khi vào mỗi thị trường. Chẳng hạn tại Hàn Quốc, kênh bán hàng “door to door” vốn đã nổi tiếng từ rất lâu, khi các nhân viên đến tận nhà để tư vấn cho khách hàng.

Thành công là điều không hề đơn giản, nhưng nếu chọn được hướng đi phù hợp với nguồn lực bạn hoàn toàn có thể để lại thành tựu.

———————————
Đừng ngần ngại liên hệ với Dasam để có định hướng trong kinh doanh mỹ phẩm nhé!